CÁCH XỬ LÝ KHI CÓ CƯỚP NGÂN HÀNG

Những năm gần đây, các vụ cướp có vũ khí nhằm vào ngân hàng với  tính chất manh động tăng cao, thủ đoạn tinh vi, mức độ nguy hiểm lớn khiến dư luận lo ngại về sự an toàn của khách hàng cũng như tài sản. Vậy, nguyên nhân xảy ra các vụ cướp là gì? Cách nào để xử lý khi có cướp ngân hàng? Là những vấn đề chúng tôi sẽ trao đổi trong bài viết nay.

NGUYÊN NHÂN XẢY RA CÁC VỤ CƯỚP NGÂN HÀNG

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi liều lĩnh, manh động của các tội phạm cướp ngân hàng như:

Chính vì thế, ngân hàng là nơi thu hút sự chú ý và thực hiện các vụ cướp tài sản hàng loạt.

CÁCH XỬ LÝ KHI CÓ CƯỚP NGÂN HÀNG

ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ

Khi bị cướp tấn công, các nhân viên đảm nhiệm nhiệm vụ, dịch vụ bảo vệ phải có thái độ bình tĩnh để đối phó, trước tiên là đáp ứng những gì tên cướp yêu cầu để đảm bảo an toàn mạng sống. Sau đó, bằng mắt thường, hãy cố gắng nhận diện các chi tiết về tên cướp như ước lượng về chiều cao, hình dáng, giọng nói... để hỗ trợ cơ quan công an điều tra. Cố gắng nhấn nút báo động cho công an hoặc khống chế đối tượng như các bước đã được đào tạo. Đặc biệt điều quan trọng và phải ưu tiên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn cho khách hàng và cho chính cán bộ nhân viên của mình, đồng thời không nên có những động thái gì chọc giận người phạm pháp.

ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG

Trước hết hãy làm theo yêu cầu của kẻ cướp để bảo đảm an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và khách hàng. Bạn nên tránh những hành vi có thể gây kích động cho kẻ cướp như chống cự lại. Việc cố nói cho khách hàng biết mình đang bị cướp hoặc kích hoạt hệ thống báo động, chạy ra khỏi ngân hàng... đều là những hành vi có thể gây kích động kẻ cướp, làm tăng độ nguy hiểm của chúng. Ghi nhớ những diễn biến của vụ việc và ngay sau khi vụ cướp xảy ra hãy lập báo cáo, tường trình lại sự việc rõ ràng với cơ quan có thẩm quyền và lãnh đạo ngân hàng.

Không ai muốn gặp phải kẻ cướp. Tuy nhiên, hãy nhìn nhận việc có thể gặp phải cướp như một thứ rủi ro gắn kèm nghề nghiệp. Để rồi, bạn sẽ có giải pháp ứng xử phù hợp nhằm quản lý dạng rủi ro này. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã chia sẻ ít nhiều cách xử lý khi có cướp ngân hàng để mọi người chúng ta cùng biết và có kinh nghiệm đề phòng.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp Hồ Chí Minh. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi - Giám đốc điều hành.