NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ MỚI KHI XIN VIỆC

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ ngày càng cao với sự phát triển các dịch vụ. Đặc biệt là ở TP HCM khi các nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều nên tìm việc làm bảo vệ tại TP HCM cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên nhân viên bảo vệ mới khi xin việc cần lưu ý những vấn đề sau đây để không bị lừa khi đi xin việc. 

NHÂN VIÊN MỚI CẦN NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ NÀO?

Với những nhân viên mới, chưa có gì ràng buộc với các công ty dịch vụ bảo vệ, để quản lý bạn, đề phòng những sự cố không mong muốn xảy ra như bạn trộm cắp, phạm tội… trước tiên họ sẽ giữ của bạn một bộ hồ sơ phô tô công chứng, thông thường gồm có:

Bên cạnh đó, các công ty cũng yêu cầu bạn đóng phí trang bị đồng phục để huấn luyện và làm nhiệm vụ (như quần, áo, mũ, cầu vai, ve áo, cà vạt (nếu có), thẻ nhân viên và công cụ hỗ trợ, công ty hỗ trợ một nửa và bạn đóng một nửa. Nếu trang phục trị giá 1.000.000 đồng thì bạn đóng thêm 500.000 đồng hoặc không đóng tiền nhưng phải nộp bằng tốt nghiệp THPT gốc hoặc bằng lái xe ôtô. Sau đó công ty sẽ trừ 500.000 đồng vào lương của tháng đầu tiên và trả lại bằng cho bạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI TÌM VIỆC TẠI MỘT CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ

Tuy có nhiều công ty dịch vụ bảo vệ lừa đảo, nhưng trên thực tế số công ty làm ăn chân chính, bảo vệ quyền lợi cho người lao động cũng rất nhiều. Để tìm được những địa chỉ đáng tin cậy đó, bạn nên lưu ý những điểm sau khi tìm việc thời vụ tại một công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Dịch vụ bảo vệ hiện nay đang phát triển mạnh do nhu cầu của xã hội nên hàng loạt công ty bảo vệ chuyên nghiệp liên tục được mở ra. “Ăn theo” xu hướng này, các công ty dịch vụ bảo vệ lừa đảo, công ty ma cũng được thành lập và nạn nhân là những bạn trẻ còn non kinh nghiệm, thiếu vốn sống. Đa phần các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm thời vụ để có thêm thu nhập dính bẫy lừa này, đến nỗi tiền mất, mà thất nghiệp vẫn hoàn thất nghiệp.

Như vậy tìm việc làm bảo vệ tại TP HCM khá dễ với nhu cầu ngày càng tăng hiện nay. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý cẩn trọng các vấn đề trên để có thể có việc làm bảo vệ tốt nhất. Cần hỗ trợ hay tư vấn các bạn có thể liên hệ ngay cho công ty Hưng Cát Lợi chúng tôi nhé!

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp HCM. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi - Giám đốc điều hành.